公益財団法人山形県国際交流協会 AIRY

ブログ

厚生労働省からのお知らせにより~Theo thông báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợiClick here

Từ ngày 13/3/2023, có sự thay đổi trong cách nhìn đối với việc mang khẩu trang.

Mang khẩu trang không còn là nguyên tắc bắt buộc như trước đây nữa, mà phụ thuộc vào phán đoán và quyết định của mỗi cá nhân. Hãy tôn trọng quyết định của cá nhân, không ép buộc mang hoặc tháo khẩu trang trái với ý muốn của cá nhân đó.
Tuy nhiên, nên mang khẩu trang để tự bảo vệ mình và mọi người xung quanh trong các trường hợp sau:
・Khi đi khám ở bệnh viện và các cơ sở y tế.
・Khi đến thăm các cơ sở y tế và viện dưỡng lão, nơi có nhiều người cao tuổi và người có bệnh nền nguy hiểm đang nhập viện và điều trị tại đó.
・Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong giờ cao điểm (tàu, xe buýt, shinkasen, v.v…)

※ Khi bản thân có các triệu chứng, đã xét nghiệm dương tính với Corona hoặc có người nhà đã xét nghiệm dương tính, hãy hạn chế ra ngoài để tránh lây nhiễm cho mọi người xung quanh. Trường hợp phải ra ngoài để đi bệnh viện, v.v., hãy mang khẩu trang và tránh đám đông.

※ Đối với bệnh viện, các cơ sở y tế và viện dưỡng lão
Người làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế và viện dưỡng lão, nơi có nhiều người cao tuổi và người có bệnh nền nguy hiểm đang phải nhập viện thì nên mang khẩu trang . Việc mang khẩu trang là do cá nhân quyết định, những các doanh nghiệp được phép yêu cầu nhân viên, bệnh nhân, người cao tuổi mang khẩu trang nhằm kiểm soát lây nhiễm.

※ Nếu tình hình lây nhiễm lan rộng đáng kể, có thể cần phải áp dụng các biện pháp kiểm soát lây nhiễm, chẳng hạn như kêu gọi mọi người mang khẩu trang tạm thời tùy theo tình hình.