公益財団法人山形県国際交流協会 AIRY

Giới thiệu về AIRY

Giới thiệu về AIRY

Hiệp hội Quan hệ Quốc tế Yamagata (AIRY) được thành lập vào tháng 4 năm 1991 nhằm thúc đẩy quan hệ quốc tế và hoạt động xã hội đa văn hóa trong tỉnh, và là cốt lõi thúc đẩy quan hệ quốc tế trong tỉnh như một “hiệp hội quốc tế hóa với sự công nhận quốc gia”. Hiệp hội có vai trò là một tổ chức phi lợi nhuận, và kể từ tháng 4 năm 2001 đã quản lý và vận hành Trung tâm quan hệ quốc tế Yamagata, một cơ quan quan hệ quốc tế trong tỉnh.

Tại tỉnh Yamagata, song song với sự phát triển của kinh tế và du lịch, tính đến cuối tháng 12 năm 2018 có 7.258 cư dân ngoại quốc sinh sống tại tỉnh và đây là lần đầu tiên sau 10 năm mà số lượng cư dân ngoại quốc tăng lên hàng 7000 người, chiếm 0,67% dân số trong tỉnh.

Ngoài ra, thông qua sự sửa đổi và ban hành luật kiểm soát nhập cư và công nhận người tị nạn, theo đó thì người lao động ngoại quốc bắt đầu được chấp nhận, và dự kiến cơ hội cho cư dân của tỉnh tương tác với người nước ngoài trong cuộc sống hàng ngày và tại nơi làm việc sẽ tăng lên trong tương lai.

Dựa trên bối cảnh này, với sự hợp tác của các thành viên hỗ trợ và các tình nguyện viên quan hệ quốc tế, hiệp hội đã:

1/ Thành lập Trung tâm tư vấn tổng hợp và các lớp học tiếng Nhật để giải đáp thắc mắc của người nước ngoài và các công ty sử dụng lao động nước ngoài.

2/ Tổ chức các buổi giao lưu và diễn đàn về quan hệ quốc tế cho cư dân tỉnh.

3/ Thúc đẩy hỗ trợ quan hệ quốc tế và nổ lực để cùng tồn tại đa văn hóa trong các lĩnh vực khác nhau trong tỉnh.

Thông qua các hoạt động đó, kết hợp với “JICA Tohoku” cũng như các tổ chức liên quan đến quan hệ quốc tế trong tỉnh, thành phố, chúng tôi nổ lực xây dựng một xã hội đa văn hóa và thúc đẩy quan hệ quốc tế trong tỉnh, bao gồm cả việc thúc đẩy sự hiểu biết của cư dân tỉnh về văn hóa đa quốc gia và quan hệ quốc tế, tạo ra một môi trường dễ sinh sống cho người nước ngoài.

Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của tất cả mọi người.

            Hội trưởng

           Nakayama Masahiro